Làm ơn, hãy dừng lại, nếu thấy đúng, hãy share !

Thân gửi các bạn, đã, đang và sẽ hoặc sẽ chẳng bao giờ làm khách hàng của Kingdom Herb. Saffron(nhuỵ hoa nghệ tây) là một loại thảo dược quý và rất tốt. Nhưng không phải là thần dược, và cũng không phải ai cũng sử dụng được. Vì sao ?

Hiện tại không có một nghiên cứu chính thức nào khẳng định việc cho PHỤ NỮ MANG THAI và TRẺ EM uống saffron là tốt cả. Có nhiều nghiên cứu khoa học dẫn chứng việc uống saffron có thể gây co bóp tử cung. Cũng có nhiều bài báo cho rằng chỉ có hồng hoa Tây Tạng(saflower) mới gây co bóp tử cung, sảy thai,… Tất cả đều không có một khẳng định cụ thể, vậy có nên mạo hiểm để cho phụ nữ mang thai uống saffron không? Chắc bạn đã có câu trả lời.

Bên trái là saffron, bên phải là safflower(hồng hoa Tây Tạng)

Đối với trẻ em, cũng chưa có bằng chứng khoa học nào nói trẻ em dưới 10 tuổi uống saffron tốt cả. Các bé dưới 10 tuổi đa số có một cơ thể Clean & Clear, nên thiết nghĩ các bé không cần thiết phải bổ sung quá nhiều chất. Đặc biệt đối saffron lại là một loại thảo dược có công dụng theo 2 đặc tính: Chữa bệnh + làm đẹp

1/ Chữa bệnh:

  • Saffron hỗ trợ các bệnh như Alzheimer, tiểu đường và trầm cảm, Parkinson, cải thiện khả năng s.inh l.ý, tăng cường sức đề kháng, phòng chống ung thư , điều hoa kinh nguyệt, cải thiện hệ tiêu hoá và đặc biệt trị mất ngủ hiệu quả.

2/ Làm đẹp:

  • Ngăn ngừa lão hoá, giảm sắc tố nám, sạm da. Giúp da hồng hào hơn,…

Tạm kết:

Các bạn có thể thấy rõ, những công dụng trên đa phần phù hợp với người lớn, cụ thể hơn là với người từ 18 tuổi trở lên. Có một số phụ huynh cho rằng cho bé dưới 10 tuổi uống saffron để bé tăng sức đề kháng và giảm stress, giảm áp lực. Đây là những lý khó thuyết phục. Nguồn cung đề kháng cho các bé đến từ thực phẩm ăn uống hàng ngày có đủ chất không, các bé có được giáo dục việc vệ sinh sạch sẽ, ăn chín uống sôi hay không. Stress, mất ngủ, cái này nguyên nhân đa số đến từ gia đình, môi trường sống, cách giáo dục chứ các bé còn nhỏ, hồn nhiên và ngây thơ, đã lo nghĩ gì đâu mà stress do bệnh lý ( Trừ một số trường hợp trẻ bị trầm cảm, tự kỷ được bác sỹ chỉ định dùng).

Đó là lí do trên bao bì của Kingdom Saffron luôn có 1 dòng chú ý, không sử dụng cho phụ nữ mang thai và trẻ em. Vậy ai mới là đối tượng nên và có thể dùng saffron?

Ai nên dùng saffron ?

  • Phụ nữ “sau sinh”, uống saffron rất tốt. Giúp lợi sữa đối với các mẹ thiếu hoặc tắc tia sữa. Ngoài ra các dưỡng chất từ saffron hấp thu bởi cơ thể mẹ đã chuyển hoá, giúp cơ thể mẹ khoẻ mạnh hơn, giảm stress, chống trầm cảm sau sinh. Giúp mẹ có nguồn sữa dồi dào và đạt chất lượng cao.
  • Người lớn từ 18 tuổi trở lên, điều kiện cơ thể cũng như chu trình phát triển phù hợp để có thể uống saffron. Phục vụ các mục đích về làm đẹp hoặc điều trị bệnh lý, hỗ sức khoẻ. Việc sử dụng saffron trong thời gian dài và điều độ, hợp lý sẽ mang lại hiệu quả bền vững và mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn.
  • Những người đang điều trị các bệnh nặng như tiểu đường, hoặc các bệnh khác, được bác sỹ khuyên dùng.

Ai không nên dùng saffron?

  • Phụ nữ mang thai
  • Phụ nữ đang nghi ngờ có thai
  • Trẻ em, đặc biệt trẻ em dưới 2 tuổi
  • Về nghiên cứu dị ứng, chưa có nghiên cứu hoặc bài viết chuyên đề nào đề cập đến vấn đề dị ứng.

Đây là một chia sẻ tuy rất nhỏ, nhưng rất thật lòng. Do Kingdom Herb nhận thấy có quá nhiều nhận thức sai lệch về sử dụng saffron(nhuỵ hoa nghê tây), điều này dễ dẫn đến những sự cố đáng tiếc nên việc tuyên truyền là cần thiết. Sau bài viết này, sẽ có những ý kiến tán thành, ý kiến phản đối. Sẽ có nhiều khách hàng rời bỏ, cũng có thể có thêm khách hàng mới. Điều đó không quan trọng, quan trọng là sẽ tránh được những sự cố đáng tiếc.

Chân thành !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.