Saffron rất tốt với cơ thể người, nhưng cũng không thể vì quá tốt mà sử dụng quá nhiều. Theo các chuyên gia, mỗi lần dùng cỡ 7-15 sợi, tầm 15 mg là tốt nhất. Vậy tác động của saffron đến cơ thể thế nào khi chúng ta sử dụng hết 1 gram?

Saffron chứa 1 lượng lớn ma-giê 18%, Vitamin C 38%, sắt 17%, Vitamin B6 và Kali ở mức 14%, 1 con số khá ấn tượng. Ngoài ra có man-gan giúp cơ thể điều chỉnh lượng đường trong máu, hấp thụ canxi và chuyển hoá các-bon-hy-rát. Đồng thời hỗ trợ trong việc phát triển của xương, mô và hormone giới tính. Sắt làm sạch máu, Vitamin C giúp kháng khuẩn, Vitamin B6 giúp hình thành các tế bào hồng cầu, giúp cho các dây thần kinh hoạt động hiệu quả và linh hoạt. Kali hỗ trợ trong việc cân bằng các chất lỏng có trong các tế bào của cơ thể, nguyên nhân gây kẹt cơ gây đau nhức.

Bên cạnh các thành phần dinh dưỡng trên của saffron, bản thân nó cũng chứa tới 150 hợp chất dễ bay hơi. Ví dụ Picroin, một chất chiệu trách nhiệm tăng cường vị giác. Safranal là 1 hợp chất khác có trong saffron, nó giúp saffron có mùi thơm độc đáo. Croin là 1 hợp chất tạo màu tự nhiên có trong saffron, đây chính là nhân tố khiến saffron có màu vàng óng khi tan trong nước. Đối với 1 số sợi saffron nhanh ra màu trắng, nguyên nhân do hợp chất Croin trong sợi đó ít, điều này khiến nhiều người lầm tưởng là saffron nhuộm màu, saffron giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.