Bản thân bạn, hoặc cha mẹ, chồng hoặc vợ hoặc con cái bạn có đang gặp phải? Chúng ta ai cũng biết giấc ngủ thực sự rât quan trong. Một giấc ngủ sâu cho ta đủ năng lượng cho 1 ngày dài làm việc hiệu quả. Cứ hễ ngày nào thiếu ngủ là y rằng ngày hôm đó cơ thể rệu rã và lúc nào cũng lừ đừ. Bạn luôn trong trạng thái vật vờ, không thể tập trung làm 1 việc gì cho ra hồn.

VẬY NGUYÊN NHÂN GÂY MẤT NGỦ LÀ GÌ?

1- NGỪNG THỞ TẠM THỜI: Những ai bị hội chứng ngưng thở khi ngủ(OSA) khi nhắm mắt để ngủ, sẽ thường bị trạn thái ngừng thở đột ngột, kéo dài khoàng từ 10-60 giây/1 lần. Sau khi thức dậy đột ngột cơ thể thở hổn hển, mục đích nhằm nạp lại lượng oxi cung cấp cho não bộ. Và cứ thế 1 đêm có thể xảy ra tình trạng này từ vài lần đến cả trăm lần. Khiến cho giấc ngủ không ngon, không sâu được, hoặc dẫn đến tình trạng mất ngủ.

2- HỘI CHỨNG BUỒN CHÂN: Nếu bạn có cảm giác chân hơi bồn chồn, cảm giác ngứa ngáy, nhột nhột, đôi lúc cảm thấy đôi chân khó kiểm soát và mỏi nhừ. Đây là hội chứng gây rối loạn giấc ngủ thường gặp nhất.

3- CAFFEINE, NICOTINE: Caffeine là thủ phạm gây ra mất ngủ vì nó tác động tới adenosine, một chất hoá học ở não gây ngủ. Thông thường mất đến 8 giờ để tác động của caffeine lên não biến mất. Nicotine cũng tương tự như caffeine.

4- RƯỢU: Người ta hay mượn rượu để nhắm mắt cho quên sầu. Đúng là say xỉn giúp người ta dễ ngủ hơn thật. Nhưng rượu khiến bạn thức giấc nửa đêm, chúng khiến não bộ rơi vào trạng thái căng thẳng cực độ, khó có thể ngủ lại được. Nếu sử dụng rượu thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh của bạn và gây ra nhiều loại bệnh lý, trong đó có mất ngủ.

5- TÁC DỤNG PHỤ CỦA THUỐC: Những người bị đau đầu kinh niên thường dùng các loại thuốc có chứa caffeine, nếu dùng thường xuyên bạn sẽ bị chuyển sang trạng đau đầu nặng hơn do bạn không thể ngủ được. Ngoài ra các loại thuốc trị viêm xoang, nghẹt mũi, streroid, thuốc chẹn beta, thuốc điều trị tim mạch và huyết áp gây ra mất ngủ giữa đêm.

6- STREES, LO ÂU: Strees khiến bạn có đi vào giấc ngủ. Những người bị stress nặng thường gặp ác mộng giữa đêm đẫn đến thức giấc, gây bồn chồn, việc ngủ lại sẽ trở nên rất khó khăn.

7- SUY GIẢM PROGESTERONE: Ở phụ nữ, nồng độ hormone progesterone giảm xuống khi trước kỳ kinh nguyệt, khiến cho bạn bị mất ngủ. Đặc biệt thời kỳ mãn kinh mức độ progesterone giảm quá nhiều, mất ngủ dường như là điều hiển nhiên.

8- BỆNH MẠN TÍNH: Một số bệnh như viêm khớp, trào ngược dạ dày, suy tim sung huyết rất khó chịu, khién thể chất rất mệt mỏi. Nhưng người trào ngược, những cơn đau lúc nửa đêm sẽ đánh thức bạn thường xuyên, và ngủ lại là điều rất khó.

Để điều trị mất ngủ, chúng ta cần triệt tiêu các nguyên nhân gây mất ngủ. Như vây mới có thể trị tận gốc được. Thường xuyên tập thể dục để thể trạng cơ thể luôn khoẻ mạnh, nhiều năng lượng. Ngoài ra bạn có thể bổ sung 1 ngày tối thiểu 500ml nước saffron, có tác dụng điều hoà khí huyết, giảm stress siêu tốt, chống trào ngược dạ dày va suy nhược thần kinh. Trong saffron còn có rất nhiều crocin, giúp ức chế và tiêu diệt các tế bào ung thư. Cảm nhận rõ rệt nhất khi sử dụng saffron là sau 3-4 hôm sử dụng bạn đã có thể ngủ rất ngon và sâu. Sản phẩm 100% thiên nhiên, được thu hoạch tại vùng biên giới Iran và Afghanistan, nơi có loại saffron tốt nhất thế giới. Nhập khẩu và giám sát chất lượng, đóng gói tại Kingdom Saffron Việt Nam, thuộc Đại Vương Cát International Corp