Chúng ta thường hay có tâm lý sợ đồ Trung Quốc, cứ nghe đến đồ Trung Quốc thì mặc định là hàng dỏm. Nhưng có 1 sự thật không thể phủ nhận rằng, ở Trung Quốc có rất nhiều loại dược liệu quý hiếm, phẩm chất thượng thừa, khó có nơi nào so sánh được. Nhưng ở Trung Quốc có trồng được saffron hay không? Và nếu có thì nó có tốt không? Xin mời các bạn tìm hiểu với Kingdom Saffron nhé!

Đầu tiên nói sơ về thị trường saffron ở Trung Quốc, nó rất lớn. Tầng lớp trung bình khá trở lên họ có nhu cầu hường thụ cuộc sống, chăm sóc sức khoẻ rất cao. Saffron đã được thế giới công nhận, nên dĩ nhiên rất dễ dàng bán rất mạnh ở TQ. Giá cả saffron ở TQ tính ra cũng xêm xêm với Việt Nam, đối với các loại phẩm cấp cao, hộp sang trọng có khi đắt hơn rất nhiều. Vậy TQ lấy đâu ra saffron để bán? Câu trả lời là họ có 3 nguồn sau đây:

NGUỒN HÀNG XÁCH TAY, TIỂU NGẠCH

Ở Việt Nam số công ty nhập khẩu chính ngạch saffron rất ít, ở Trung Quốc cũng thế. Đa số họ sang Iran hoặc Dubai du lịch, rồi xách tay về 1 lần vài ký hoặc vài chục ký, những ngừoi này thường có cửa hàng bán rất nhiều loại thảo dược, và saffron như 1 sản phẩm bán thêm. Số lượng cửa hàng thảo dược ở Trung Quốc có bán saffron rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng mua được các sản phẩm đóng gói sẵn với nhiều thương hiệu khác nhau.

NGUỒN HÀNG FAKE

Có rất nhiều người bán ở Trung Quốc dùng Hồng Hoa Tây Tạng để lừa khách hàng. Do ngoại hình của loại hoa này hơi giống saffron, cộng thêm khi pha với nước ấm cũng cho ra màu vàng như saffron, nhưng đỏ hơn, và sợi to hơn. Hồng hoa Tây Tạng giá rất rẻ, 1kg chỉ tầm vài trăm đến hơn 1 triệu đồng. Dược tính khách hoàn toàn Saffron(nhuỵ hoa nghệ tây). Để tìm hiểu thêm bạn vui lòng tham khảm link hướng dẫn phân biệt sự hồng hoa và saffron tại đây.

NGUỒN HÀNG NUÔI TRỒNG TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM- SAFFRON LAB

Có lẽ Trung Quốc là 1 trong số ít những quốc gia sản xuất saffron theo phương thức này. Các thành phẩm của saffron lab về ngoại hình lớn hơn saffron trồng thông thường  rất nhiều, mục đích để cho năng xuất cao hơn, thu hoạch được nhiều vụ trong năm hơn, sợi to và đẹp hơn. Nhưng cũng như gà ta và gà công nghiệp, saffron lab tuy xét về lượng tốt hơn nhưng về chất chắc chắn không bằng saffron trồng thông thường rất nhiều lần. Saffron lab thường được nuôi trồng nhiều ở vùng Quảng Châu.

Kết luận lại, saffron ở Trung Quốc hay ở Việt Nam, hoặc ở đâu đó trên thế giới nếu chọn được nhá bán hàng uy tín thì sử dụng rất tốt. Nhưng nếu bạn chưa rành cách phân biệt hàng hoá, hoặc ở đâu bán saffron giá khá rẻ thì cần xem xét lại. Người Iran có câu truyền miệng vui, saffron mà giá dưới 10 đô la thì nghỉ khoẻ khỏi xài. Nói vậy không có nghĩa saffron dưới 10 đô là là hàng giả đâu, chẳng qua là hàng phẩm chất kém, không dùng làm dược liệu trị bệnh hoặc tăng cường sức khoẻ, mà thường được dùng để nấu ăn cho đẹp mắt.

Kingdom Saffron Việt Nam luôn luôn tự hào là 1 trong số rất ít công ty nhập khẩu chính ngạch saffron từ Iran. Khách hàng đến với Kingdom Saffron có thể trải nghiệm được sự kỳ diệu của loại saffron tốt nhất thế giới mà không phải lo về giá và không phải sợ hàng giả. Quý khách có thể ghé thăm cửa hàng của chúng tôi để tham khảo. Vui lòng bấm vào đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.